CHINH NHA KHI TRE 8 TUOI

CHINH NHA KHI TRE 8 TUOI

CHINH NHA KHI TRE 8 TUOI

CHINH NHA KHI TRE 8 TUOI

CHINH NHA KHI TRE 8 TUOI
CHINH NHA KHI TRE 8 TUOI

CHỈNH NHA KHI TRẺ 8 TUỔI

Các bậc cha mẹ vẫn thường hay thắc mắc độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu can thiệp chỉnh nha cho các bé. 

Theo hiệp hội chỉnh nha Hoa Kì (ADA), khi trẻ 7 tuổi có thể bắt đầu đưa trẻ đến khám chuẩn đoán chỉnh nha. Thông thường những trường hợp cần can thiệp chỉnh nha bao gồm: 

-Trẻ bị khớp cắn ngược

- Trẻ bị khớp căn sâu

- Trẻ có cung hàm hẹp

- Trẻ có khớp cắn hở

- Trẻ có răng mọc chen chúc, lôn xộn, khấp khểnh hoặc thưa thớt.

- Trẻ có tật xấu ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cung hàm và mọc răng như: căn tay, mút môi, nghiến răng, ngậm ti giả hoặc thở bằng miệng trong thời gian dài.

Chỉnh nha có hai dạng bao gồm chỉnh xương hàm và chỉnh răng. Chỉnh xương hàm trong trường hợp trẻ có khớp cắn ngược, khớp cắn hở và khớp căn sâu. Theo hiệp hội chỉnh nha của Hoa Kì, thời điểm tốt nhất để can thiệp chỉnh xương cho trẻ là trước khi trẻ trưởng thành, độ tuổi vàng để can thiệp chỉnh xương hàm là 8-9 tuổi. Ở độ tuổi này, xương hàm đang phát triển, can thiệp sớm sẽ đạt hiệu quả tối đa. Thông thường chỉnh răng cho trẻ trong trường hợp trẻ có răng mọc chen chúc, răng mọc lộn xộn, răng thưa và răng khấp khểnh. Các trường hợp chỉnh răng nên bắt đầu ngay sau khi trẻ thay hết răng sữa, lúc này răng viễn viễn đã mọc đầy đủ và có thể bắt đầu sử dụng các khí cụ để chỉnh răng cho trẻ. Thời điểm gắn mắc cài rất quan trọng, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để các nha sĩ tư vấn trực tiếp. Có trường hợp trẻ vừa chỉnh xương hàm vừa chỉnh răng, vì vậy đến thăm khám định kì tại nha khoa sẽ giúp trẻ có một tâm lí thoải mái, sẵn sàng cho quá trình chỉnh nha sau này.

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop

Tư vấn miễn phí

×
Hotline: (028) 66 75 91 56